22/07/2021

  Hiện nay các công ty bảo hiểm cho ra nhiều sản phẩm để bảo vệ sức khỏe cho con cái, đem lại nhiều quyền lợi trong quá trình phát triển của con. Vì thế mà việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vậy các bậc phụ huynh có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không? Sản phẩm nào là lựa chọn tốt nhất? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

  1. Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Con?

  Mua gói bảo hiểm nhân thọ cho con đang là hướng đi được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Thế nhưng vẫn còn nhiều bậc phụ huynh thắc mắc rằng có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không? Câu trả lời là “Có” và nên mua càng sớm càng tốt, vì những lý do sau:

  • Chuẩn bị tài chính trước những rủi ro
  • Đồng hành cùng con trong quá trình học tập
  • Được hỗ trợ tài chính nếu có kết quả học tập cao
  • Bảo vệ cho chính cha mẹ - người mua bảo hiểm cho con

  Vì những lý do trên mà các bậc cha mẹ nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bé ngay từ hôm nay để được hưởng những quyền lợi ưu việt trong quá trình trưởng thành của con. 

  bao-hiem-nhan-tho-cho-con

  2. Lưu Ý Của Bố Mẹ Trước Khi Mua Bảo Hiểm Cho Con

  Mặc dù biết rằng mua bảo hiểm nhân thọ để đem lại nhiều quyền lợi cho con, tuy nhiên vẫn còn nhiều bố mẹ mắc những lỗi sai khi mua bảo hiểm cho con vì chưa tìm hiểu kỹ hay có suy nghĩ chưa đúng về các gói bảo hiểm. Chẳng hạn như việc mua bảo hiểm cho con trước cho mình. Việc mua bảo hiểm trước cho con trong khi bản thân phụ huynh chưa có là một quyết định chưa đúng đắn. Mua bảo hiểm nhân thọ để hỗ trợ tích lũy tài chính, dùng vào việc học tập cho con là đúng đắn, tuy nhiên bố mẹ nên mua cho bản thân trước vì những lý do sau:

  • Ba mẹ là trụ cột trong gia đình: Bởi vì ba mẹ là trụ cột, là người làm ra tiền nên phải lường trước, chuẩn bị tài chính cho những rủi ro trong tương lai. Nếu một ngày bạn gặp phải những rủi ro như đau ốm, bệnh tật,... thì đã có số tiền bảo hiểm hỗ trợ. Điều này giúp gia đình có khoản tài chính để chi trả cho những chi phí trong quá trình mà bạn không còn làm ra tiền được. 
  • Ba mẹ nên tham gia bảo hiểm nhân thọ trước: Ba mẹ nên có bảo hiểm nhân thọ trước con bởi như vậy lúc ba mẹ gặp phải những vấn đề rủi ro thì con cũng có khoản tài chính hỗ trợ chi trả cho những chi phí liên quan. Cùng với đó con cũng có được những quyền lợi về hỗ trợ học tập đi kèm gói bảo hiểm của bố mẹ, giúp con yên tâm học lên cao hơn. Vì thế bố mẹ nên cân nhắc mua bảo hiểm nhân thọ cho mình trước nhé. 

  3. Những Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Con

  Ngoài những sai lầm dễ mắc phải ở trên, các bậc bố mẹ cũng cần lưu ý những điểm khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em. Cụ thể như sau:

  Xem Xét Giá Trị Hoàn Của Hợp Đồng

  Khi kết thúc thời hạn hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ trả lại số tiền bảo hiểm bao gồm tiền gốc và số lợi nhuận phát sinh trong những năm đóng phí. Đây được coi là giá trị hoàn của hợp đồng, vì thế bố mẹ nên xem xét thật kỹ con số này để biết được số tiền nhận lại cho con sau khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm. 

  Xem Xét Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Liên Kết Với Giáo Dục Không?

  Hiện nay các công ty bảo hiểm cho ra đời rất nhiều sản phẩm bảo hiểm với những chương trình liên kết giáo dục chuyên biệt. Những gói bảo hiểm này phù hợp cho gia đình có định hướng cho con cái đi du học, thuận lợi cho việc học tập của con sau này. Bởi công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ hoàn thành các thủ tục cho con bạn đi du học thuận lợi hơn. 

  bao-hiem-nhan-tho-cho-con

  Mệnh Giá Bảo Vệ

  Mỗi sản phẩm bảo hiểm lại có các mệnh giá tương ứng khác nhau cũng như quyền lợi được hưởng khác nhau. Mỗi loại lại có những giá trị chi trả khác nhau từ công ty bảo hiểm, phí đóng càng cao thì mệnh giá bảo vệ cũng tăng theo. Tuy nhiên bố mẹ nên xem xét khả năng tài chính của mình để lựa chọn loại cho phù hợp. 

  Người Thụ Hưởng Cho Con

  Khi mua bảo hiểm, ngoài chủ hợp đồng là người đóng bảo hiểm thì còn có người được bảo hiểm bảo vệ và người thụ hưởng. Bố mẹ nên chọn trước người thụ hưởng cho con để khi con gặp rủi ro, người thụ hưởng sẽ dùng số tiền đó hỗ trợ con. Khi đó con sẽ được bảo vệ toàn diện hơn bởi công ty bảo hiểm và cả người thụ hưởng đấy.  

  Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Con Đến 18 Tuổi

  Bố mẹ hãy mua bảo hiểm nhân thọ cho con đến 18 tuổi quyết định mua bảo hiểm khi con còn nhỏ. Bởi vì đây là cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời của con, con có thể lựa chọn tiếp tục học lên đại học, đi du học hoặc lựa chọn học một kỹ năng khác. Vì thế bố mẹ cần có một khoản tiền để chi trả cho những chi phí này. Đây là thời điểm thích hợp nhất để đáo hạn hợp đồng và bố mẹ nhận lại được toàn bộ số tiền đã đóng đấy. 

  4. Các Gói Bảo Hiểm Cho Trẻ Tại Prudential

  Hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm khác nhau làm các bậc phụ huynh không biết nên mua bảo hiểm nhân thọ nào cho con? Vậy nên lựa chọn sản phẩm nào là tốt nhất khi muốn mua bảo hiểm nhân thọ cho con? Có gói bảo hiểm nhân thọ cho trẻ dưới 6 tuổi hay không? Hãy tham khảo ngay một vài gói bảo hiểm dưới đây.

  Pru Chủ Động Cuộc Sống

  Đây là gói bảo hiểm giúp bố mẹ chủ động lên những kế hoạch tài chính cho tương lai của mình hoặc con cái. Với số tiền cần đóng chỉ 820.000 đồng/tháng hoàn toàn không gây ra gánh nặng về tài chính. Ngoài ra còn có nhiều quyền lợi khác phát sinh trong quá trình đóng hợp đồng đem lại nhiều lợi ích cho con. 

  bao-hiem-nhan-tho-cho-con

  Pru Tương Lai Tươi Sáng

  Pru tương lai tương sáng là gói bảo hiểm thích hợp để khách hàng lựa chọn đồng hành cùng con trong quá trình học tập. Con có thể nhận lên đến 175% số tiền bảo hiểm cùng với bảo tức tích lũy và lãi chia khi kết thúc hợp đồng. Do đó con có thể nhận được một số tiền lớn để chi trả cho những kế hoạch trong tương lai. Ngoài ra khi con tốt nghiệp đại học chính quy loại giỏi trở lên sẽ được nhận phần thưởng 25% số tiền bảo hiểm. 

  bao-hiem-nhan-tho-cho-con

  Pru Khởi Đầu Linh Hoạt

  Đây lại là một gói bảo hiểm thích hợp khác dành cho con mà bố mẹ có thể lựa chọn. Sản phẩm giúp đem lại một kế hoạch tài chính hợp lý nhất để bố mẹ hỗ trợ cho quá trình đồng hành học tập cùng con. Với gói bảo hiểm này, khách hàng sẽ được nhận tiền mặt 5% số tiền bảo hiểm mỗi năm để chi trả cho học phí của con. Không chỉ vậy khách hàng còn được hưởng các quyền lợi khi kết thúc hợp đồng. 

  bao-hiem-nhan-tho-cho-con

  Pru An Tâm Trọn Đời Kế Hoạch Học Vấn

  Pru an tâm trọn đời kế hoạch học vấn là gói bảo hiểm giúp bố mẹ tích lũy tài chính, tạo điều kiện cho con tiếp cận môi trường học hiện đại, tiên tiến hơn. Bố mẹ được linh hoạt trong việc thiết lập các quỹ tài chính cho con. Đồng thời khách hàng cũng được nhậm 100% số tiền bảo hiểm khi có các trường hợp không mong muốn xảy ra như tai nạn, thương tật,... Với lãi suất hấp dẫn, nhiều quyền lợi tối ưu thì đây là gói bảo hiểm nhân thọ cho trẻ phù hợp nhất để bố mẹ lựa chọn đấy. 

  bao-hiem-nhan-tho-cho-con

  Trên đây là những lưu ý và một số gói bảo hiểm ưu việt nhất mà khách hàng nên lựa chọn cho con của mình. Hy vọng sau bài viết này khách hàng sẽ lựa chọn được gói sản phẩm phù hợp nhất. Nếu bạn cần tư vấn về bảo hiểm Prudential, hãy điền Form tại đây. Để được giải đáp các thắc mắc về hợp đồng đang có liên hệ Hotline: 18001247.

  Đánh giá - bình luận

  2.5/5

  4.5/5

  GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

  Đánh giá tại đây

  5

  1 đánh giá

  4

  1 đánh giá

  3

  0 đánh giá

  2

  0 đánh giá

  1

  0 đánh giá

  BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

  Bạn có những thắc mắc hay câu hỏi cần chúng tôi giải đáp? Đăng ký tư vấn ngay!

  Nhắn tin