23/07/2021

  Hiện nay mọi người ngày càng quan tâm đến các vấn đề chăm sóc sức khỏe nhiều hơn trước. Vì thế mà bảo hiểm sức khỏe là sự lựa chọn đang được nhiều khách hàng quan tâm, giúp bảo vệ và chăm sóc cho cả gia đình tốt nhất. Vậy bạn đã lựa chọn được gói bảo hiểm nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình hay chưa? Hãy cùng tham khảo một vài gói bảo hiểm sức khỏe cho gia đình ngay dưới đây nhé!

  1. Bảo Hiểm Sức Khỏe Là Gì?

  Bảo hiểm sức khỏe là một dạng bảo hiểm mà người mua được các công ty bảo hiểm chi trả khoản tiền như viện phí, tiền thuốc,... khi gặp những vấn đề liên quan, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như tai nạn, ốm đau, thai sản,... Số tiền này đã được thỏa thuận trước trong hợp đồng khi ký kết mua gói bảo hiểm. Bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn an tâm phần nào hơn khi gặp những sự cố bất ngờ đấy. Cùng với đó hãy xem xét nên mua bảo hiểm cho ai trong gia đình hay chỉ mua bảo hiểm cho người trụ cột của gia đình? Điều này tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người, mỗi gia đình để lựa chọn cho phù hợp. Nhưng tốt nhất khách hàng vẫn nên mua các gói bảo hiểm cho gia đình để chăm sóc sức khỏe của các thành viên được tốt hơn.

  nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-nao-cho-gia-dinh

  2. Có Nên Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Gia Đình Không?

  Khi sử dụng các loại bảo hiểm y tế cho gia đình được ban hành bởi nhà nước hiện nay, khách hàng chỉ có thể khám bệnh tại những bệnh viện mà mình đã đăng ký. Trong trường hợp cần dùng thuốc điều trị thì cũng chỉ được cấp một số loại thuốc theo quy định riêng của bệnh viện. Thông thường bảo hiểm chỉ chi trả khoảng 70 - 80% tiền khám, tiền viện phí,.. số còn lại sẽ do người dùng chịu trách nhiệm. Vì thế điều này gây ra sự không thuận tiện trong việc khám bệnh nếu gặp sự cố bất ngờ. 

  nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-nao-cho-gia-dinh

  Ngược lại các gói bảo hiểm sức khỏe cho gia đình hiện nay bạn có thể khám tại bất cứ bệnh viện nào trên toàn quốc, được chi trả toàn bộ viện phí cũng như không mất thời gian phải chờ đợi. Để chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện nhất cho gia đình bạn thì các loại bảo hiểm sức khỏe là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Bảo hiểm sức khỏe giúp bảo vệ gia đình bạn trước những rủi ro, sự cố xảy ra bất ngờ. Điều này giúp bạn chuẩn bị trước được một khoản tài chính để có thể chi trả trong những trường hợp phát sinh. 

  3. Có Bao Nhiêu Loại Hình Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Gia Đình?

  Hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm sức khỏe cho gia đình khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Nhưng chung quy rằng bảo hiểm sức khỏe vẫn được chia thành 3 loại chính, bao gồm:

  • Bảo hiểm tai nạn

  Đây là loại bảo hiểm sức khỏe cho những rủi ro như tai nạn, thương tật, tử vong,... của người mua bảo hiểm. Khi có sự cố xảy ra mọi viện phí, thuốc men hay chi phí sử dụng các thiết bị y tế,... sẽ được chi trả trong phạm vi của công ty bảo hiểm quy định. 

  • Bảo hiểm y tế thương mại

  Đây là loại bảo hiểm của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ, mang tính kinh doanh có lợi nhuận cao hơn. Loại bảo hiểm sức khỏe này không thuộc sự chi trả của Nhà nước, được hoạt động trên nhiều quốc gia. Mức phí của bảo hiểm y tế thương mại này sẽ dựa trên mức thu nhập hay nhu cầu đóng của từng khách hàng. Đồng thời lợi nhuận cũng sẽ được thỏa thuận riêng giữa bên mua và bên bán dựa trên mức phí đóng cơ bản. 

  •  Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

  Đây là loại bảo hiểm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay bởi những quyền lợi vượt trội dành cho người dùng. Khi mua bảo hiểm này khách hàng sẽ được thăm khám bệnh mà không cần lo lắng việc khám trái tuyến cũng như được sử dụng ở nhiều quốc gia khác nhau. Mọi chi phí khám bệnh đều được công ty bảo hiểm chi trả theo chi phí thực tế phát sinh. Không chỉ vậy có một số trường hợp mà bảo hiểm chăm sóc sức khỏe sẽ chi trả cho khách hàng nhiều hơn so với bảo hiểm y tế thông thường. 

  4. Lợi Ích Khi Sử Dụng Bảo Hiểm Sức Khỏe

  Với những quyền lợi ưu việt dành cho người dùng, bảo hiểm sức khỏe cho gia đình đem lại cho khách hàng những lợi ích không thể bỏ qua. Những lợi ích đó bao gồm:

  • Khách hàng được tự nguyện, tự do chủ động lựa chọn tham gia các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe theo khả năng tài chính và nhu cầu riêng.
  • Khách hàng được lựa chọn thăm khám tại bệnh viện, chọn phòng bệnh thoải mái (đối với bệnh viện/phòng khám được liệt kê trong hợp đồng) không cần theo đúng tuyến, tạo sự linh động và thoải mái nhất khi khám chữa bệnh.
  • Đối với các gói bảo hiểm cao cấp, phạm vị sử dụng được áp dụng tại nhiều quốc gia khác nhau, cho phép khách hàng thăm khám trong các trường hợp cấp bách.
  • Bảo hiểm sức khỏe chi trả tất cả tiền viện phí, thăm khám chữa bệnh,... theo những quy định trong hợp đồng. 
  • Có nhiều loại bảo hiểm sức khỏe được sử dụng cho cả gia đình, tạo sự thuận lợi và tiết kiệm chi phí tối đa. 

  Nên Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Nào Tốt Cho Gia Đình?

  Chúng ta khó mà có thể lường được tất cả những rủi ro tiềm ẩn, có thể kéo đến bất kỳ lúc nào với bản thân và những thành viên gia đình. Vì vậy, mua bảo hiểm sức khỏe là một trong những biện pháp phòng vệ và đảm bảo tương lai tươi sáng cho gia đình nhỏ của bạn. Hiểu được điều này, các công ty bảo hiểm đã cho ra mắt đa dạng các gói bảo hiểm sức khỏe tối ưu hóa cho từng thành viên gia đình. Các gói bảo hiểm sức khỏe gia đình gồm các sản phẩm sau:

  Mua bảo hiểm sức khỏe cho bé và con trẻ

  Dù con còn bé nhỏ hay đã lớn khôn, thì phụ huynh vẫn luôn mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con em của mình. Vì vậy, các bố mẹ cũng có xu hướng tìm mua các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay cho con cái. Các gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp để con em của bạn có thể tham gia được liệt kê dưới đây (sắp xếp theo thứ tự tuổi tham gia tăng dần):

  • Bảo hiểm sức khỏe PVI Care: Con từ 15 ngày tuổi đã có thể tham gia
  • Bảo hiểm sốt xuất huyết VBI: Con từ 15 ngày tuổi đã có thể tham gia (chỉ hưởng quyền lợi khi mắc bệnh sốt xuất huyết) >>> Điền FORM nhận tư vấn miễn phí
  • Bảo hiểm sức khỏe VBI Care: Con từ 60 ngày tuổi đã có thể tham gia

  nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-nao-cho-gia-dinh

  Mua bảo hiểm sức khỏe cho phụ huynh của bé

  Người trưởng thành nói chung và bố mẹ các bé nói riêng là những người trụ cột trong gia đình. Vì vậy, người trưởng thành thường sẽ chăm lo cho các thành viên khác và là nguồn thu nhập chính của gia đình nhỏ. Bởi vậy nên các phụ huynh (hoặc phụ huynh tương lai) nên chuẩn bị cho mình một phương án dự phòng thật tốt cho chính bản thân và gia đình với sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Nhờ đó, bạn mới có thể yên tâm hơn về những rủi ro chẳng may có thể xảy ra trong tương lai. Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe dành cho người trưởng thành là:

  • Bảo hiểm sức khỏe PVI Care: Người từ 60 tuổi trở xuống có thể tham gia
  • Bảo hiểm sức khỏe VBI Care: Người từ 65 tuổi trở xuống có thể tham gia
  • Bảo hiểm sức khỏe FWD BIG3: Từ 18 đến 60 tuổi có thể tham gia >>> Điền FORM nhận tư vấn miễn phí
  • Bảo hiểm sốt xuất huyết VBI: Chỉ hưởng quyền lợi khi mắc bệnh sốt xuất huyết >>> FORM tư vấn online

  nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-nao-cho-gia-dinh

  Bảo hiểm sức khỏe cho bố mẹ già

  Đối với bố mẹ già, được khỏe mạnh để sống hạnh phúc, vui vẻ bên gia đình, con cháu chính là niềm mong ước to lớn nhất. Vì vậy, sức khỏe chính là quà tặng ý nghĩa và quý giá nhất mà bạn có thể dành cho đấng sinh thành của mình. Hiểu được điều này, nhiều công ty bảo hiểm đã ra mắt các gói bảo hiểm sức khỏe dành cho người lớn tuổi (trên 60 tuổi):

  • Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt: Người từ 70 tuổi trở xuống có thể tham gia (người tái tục thì 75 tuổi trở xuống)
  • Bảo hiểm sức khỏe Liberty: Người từ 65 tuổi trở xuống có thể tham gia
  • Bảo hiểm sức khỏe VBI Care: Người từ 65 tuổi trở xuống có thể tham gia
  • Bảo hiểm sốt xuất huyết VBI: Người từ 80 tuổi trở xuống khi mắc sốt xuất huyết sẽ được hưởng quyền lợi >>> FORM tư vấn online

  nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-nao-cho-gia-dinh

  Bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên

  Bên cạnh bảo hiểm cho gia đình, có lẽ chúng ta cũng không nên bỏ qua sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên. Các thành viên công ty cũng tựa như thành viên gia đình thứ hai của bạn. Vì vậy, chúng ta cũng nên dành sự quan tâm và chia sẻ với các nhân viên - những người luôn đồng hành và gắn bó cùng doanh nghiệp. Bảo hiểm sức khỏe PVI Care có gói dành cho doanh nghiệp, cung cấp những quyền lợi sau: bảo hiểm tai nạn, nội trú, nha khoa, thai sản,...

  nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-nao-cho-gia-dinh

  Trên đây là một số gói bảo hiểm sức khỏe hiệu quả để bảo vệ đời sống của các thành viên trong gia đình. Hy vọng sau bài viết này các khách hàng có thể lựa chọn được gói bảo hiểm Prudential cho gia đình nhé! Nếu bạn cần tư vấn về bảo hiểm Prudential, hãy điền Form tại đây. Để được giải đáp các thắc mắc về hợp đồng đang có liên hệ Hotline: 18001247.

  Đánh giá - bình luận

  5.0/5

  GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

  Đánh giá tại đây

  5

  1 đánh giá

  4

  0 đánh giá

  3

  0 đánh giá

  2

  0 đánh giá

  1

  0 đánh giá

  BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

  Bạn có những thắc mắc hay câu hỏi cần chúng tôi giải đáp? Đăng ký tư vấn ngay!

  Nhắn tin