10/06/2021

  Việc lựa chọn so sánh bảo hiểm nhân thọ và gửi tiền ngân hàng luôn khiến nhiều khách hàng phân vân. Vậy cách thức nào đem lại nhiều quyền lợi nhất? Prudential Đà Nẵng sẽ giúp bạn lựa chọn được phương thức phù hợp cho mình ngay sau đây.

  1. Sự Giống Nhau Giữa Bảo Hiểm Nhân Thọ Và Tiền Gửi Ngân Hàng

  Dù là bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiền tiết kiệm ngân hàng thì đây đều là những phương thức hỗ trợ tiết kiệm tài chính một cách đơn giản cho con người. Những phương thức này giúp chúng ta có được một khoản tiền cho những dự định trong tương lai. Không chỉ vậy 2 hình thức này còn góp phần cho việc ổn định kinh tế của nước nhà. Vì thế mà chúng được nhà nước, luật pháp bảo hộ một cách nghiêm ngặt để đảm bảo những quyền lợi của khách hàng.

  so-sanh-bao-hiem-nhan-tho

  Chính vì được nhà nước bảo vệ nên dù chúng ta chọn cách thức nào trong 2 phương thức này thì đều được đảm bảo an toàn với số tiền của mình. Sử dụng khoản tiền dư ra của cá nhân vào bảo hiểm nhân thọ và tiền gửi tiết kiệm giúp chúng ta được hưởng những quyền lợi nhất định. Một điểm giống khác khi so sánh bảo hiểm nhân thọ với gửi tiết kiệm chính là khi kết thúc thời hạn tích lũy, khách hàng sẽ được nhận lại phần tiền kể cả gốc lẫn lời. Do đó, có thể thấy được rằng phương thức nào đi chăng nữa thì quyền lợi của khách hàng cũng không bị hao hụt.

  2. Điểm Khác Nhau Giữa Bảo Hiểm Nhân Thọ Và Tiền Gửi Ngân Hàng

  Để so sánh bảo hiểm nhân thọ với gửi tiết kiệm, khách hàng có thể tham khảo qua một số điểm khác biệt như sau. Hãy cùng điểm qua một vài điểm ngay dưới đây:

   

  Tiền gửi tiết kiệm

  Bảo hiểm nhân thọ

  Bản chất

  Sử dụng số tiền nhàn rỗi của cá nhân gửi vào ngân hàng để hưởng lãi suất nhất định vào mỗi kỳ. Tuy nhiên khách hàng sẽ không được hỗ trợ khi có các vấn đề phát sinh như ốm đau, bệnh tật,tai nạn,...

  Là hình thức đầu tư lâu dài cho tương lai, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ chi trả một số tiền lớn khi khách hàng gặp phải các vấn đề rủi ro, chẳng hạn như tai nạn, đau ốm,... Đây là số tiền được tích góp từ những khoản mà khách hàng đóng. Sau khi kết thúc hợp đồng khách hàng sẽ nhận lại được toàn bộ số tiền cả gốc lẫn lời.

  Mục đích của người dùng

  Mong muốn tiết kiệm và những khoản sinh lời trên số tiền ban đầu.

  Mong muốn bảo vệ bản thân trước những rủi ro xảy ra trong tương lai như tai nạn, bệnh tật, chi trả viện phí,... Đây cũng là một cách thức giúp chúng ta có thể đầu tư và tiết kiệm đơn giản nhất.

  Đối tượng

  Những người có nhu cầu tiết kiệm tài chính.

  Những người muốn bảo vệ tài chính, sức khỏe,... đồng thời là một cách vừa đầu tư vừa tiết kiệm.

  Thời hạn tham gia

  Ngắn hạn (thường là 1 tháng, 3 tháng, 1 năm,...) và có thể tái gửi sau mỗi kỳ hạn.

  Kéo dài từ 20 - 25 năm hoặc trọn đời tùy theo gói đăng ký.

  Cơ quan bảo đảm

  Bảo hiểm gửi tiền

  Bộ Tài chính

  Quyền lợi

  Hỗ trợ tiết kiệm và đầu tư, được nhận số tiền cả gốc lẫn lời khi kết thúc.

  Bảo vệ: hỗ trợ tài chính khi khách hàng gặp phải những rủi ro như tai nạn, đau ốm,...

  Tiết kiệm và đầu tư: Khách hàng được nhận số tiền gốc và lời, những quyền lợi liên quan tùy thuộc vào sản phẩm bảo hiểm.

   

  3. Giữa Bảo Hiểm Nhân Thọ Và Gửi Ngân Hàng Nên Lựa Chọn Phương Thức Nào?

  Bảo hiểm nhân thọ và tiền gửi tiết kiệm đều là vì tiết kiệm tài chính. Tuy nhiên chúng còn phụ thuộc vào các mục đích sử dụng của khách hàng. Vậy nên hãy so sánh bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm theo nhu cầu riêng. 

  Nếu khách hàng chỉ muốn tiết kiệm tài chính, sinh lời trên số tiền đó. Vậy thì hãy lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận rằng hình thức này có tính kỷ luật không cao. Vì có thể rút tiền bất cứ lúc nào nên khách hàng phải thật kiên nhẫn khi lựa chọn gửi tiết kiệm. 

  so-sanh-bao-hiem-nhan-tho

  Nếu khách hàng quan tâm đến nhu cầu bảo vệ tài chính trước những rủi ro trong tương lai. Vậy thì khách hàng nên lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ. Bởi công ty bảo hiểm sẽ chi trả một số tiền lớn nếu khách hàng gặp sự cố. Chẳng hạn như những vấn đề liên quan đến sức khỏe, bệnh tật, tai nạn,... Đây được xem như là hình thức bảo hiểm sức khỏe dự trù cho tương lai. Giúp khách hàng có được khoản tiền để chi trả những chi phí liên quan. 

  Lựa chọn bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng nhìn chung phải xem xét mục đích sử dụng và nhu cầu riêng. Do đó khách hàng cần nên nhìn nhận thật kỹ trước khi quyết định nhé. 

  so-sanh-bao-hiem-nhan-tho

  Trên đây là một vài điểm so sánh bảo hiểm nhân thọ và hình thức gửi tiết kiệm. Hy vọng rằng sau bài viết này khách hàng sẽ hiểu được rõ hơn. Cũng như lựa chọn được hình thức phù hợp với bản thân! Nếu bạn cần tư vấn bảo hiểm Prudential hãy điền Form tại đây. Để để được giải đáp các thắc mắc về hợp đồng đang có liên hệ Hotline: 18001247.

  Đánh giá - bình luận

  2.5/5

  4.5/5

  GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

  Đánh giá tại đây

  5

  1 đánh giá

  4

  1 đánh giá

  3

  0 đánh giá

  2

  0 đánh giá

  1

  0 đánh giá

  BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

  Bạn có những thắc mắc hay câu hỏi cần chúng tôi giải đáp? Đăng ký tư vấn ngay!

  Nhắn tin